2020-04-14 10:27:24

4 câu nói để lộ tính cách ích kỷ của người đàn ông

(NS) - Những câu nói sau có thể giúp bạn dễ dàng nhận biết người đàn ông của mình có phải tuýp người ích kỷ, gia trưởng hay không.

Tình yêu không chỉ là sự chiều chuộng người mình yêu bởi muốn có một mối quan hệ bền chặt, lâu dài là cần đến sự tôn trọng, nhường nhịn từ hai chiều. Nếu như may mắn, bạn có thể yêu được một người đàn ông hiểu được điều đấy nưng nếu xui xẻo, sẽ gặp được đối tượng chỉ biết nghĩ đến bản thân mà không bao giờ để ý cảm nghĩ của bạn.

Một số câu nói dưới đây ít nhiều sẽ giúp bạn nhận biết mẫu người đàn ông nằm ở đối tượng nào. 

“Đàn bà không được cãi”

Sự bình đẳng giữa đàn ông và phụ nữ là những yếu tố tiên quyết cho việc giữ mối quan hệ có bền lâu hay không. Nếu như chỉ mới giai đoạn yêu nhau, mà người đàn ông đã thường xuyên áp đặt rằng, người phụ nữ không nên lên tiếng hoặc can thiệp quá sâu trước những quyết định của họ thì bạn nên tránh người đàn ông đó ra.

Vì đây chính là câu nói điển hình của những người đàn ông ích kỷ, chỉ coi lời nói của mình là nhất mà không coi trọng đến quan điểm của người yêu.

Hãy tránh xa mẫu người đàn ông không tôn trọng phụ nữ. Ảnh nguồn: Lemonade. 

“Phải toàn tâm toàn ý vun vén gia đình”

Nếu người đàn ông của bạn luôn có suy nghĩ trong đầu rằng, phụ nữ chỉ nên ở nhà chăm sóc gia đình. Nếu bạn không đáp ứng đúng mong muốn của người đàn ông này, họ sẽ bày tỏ ra mặt sự không hài lòng và tìm mọi cách để giữ bạn ở trong nhà.

Vậy hãy cân nhắc bởi mẫu người đàn ông này sẽ kiểm soát mọi thứ của bạn, từ công việc đến các mối quan hệ bên ngoài thì chắc chắn sẽ khiến cuộc sống hôn nhân của bạn đầy áp lực và mệt mỏi. 

“Nhất định phải sinh con trai”

Mặc dù luôn nói thương bạn nhưng lại luôn mong chờ thể hiện mong muốn phải có cậu con trai “nối dõi tông đường”. Đây là mẫu người đàn ông có quan điểm hơi cổ hủ, cổ vũ lối sống cổ điển trong cuộc sống hiện đại.

Thậm chí, họ không ngại thừa nhận là người gia trưởng, luôn muốn đạt mục tiêu bằng mọi giá, còn cảm nhận của vợ thế nào không quá quan trọng.

Người đàn ông tốt sẽ không phân biệt bố mẹ em - bố mẹ anh. Ảnh nguồn: Marriage Mission.

“Phải phục vụ bố mẹ chồng”

Nếu là người đàn ông trưởng thành, biết suy nghĩ sẽ không bao giờ phân biệt bố mẹ em – bố mẹ anh. Bố mẹ hai bên đều như nhau, việc chăm sóc là trách nhiệm của cả hai dâu và rể. Sự chu đáo, quan tâm đúng lúc sẽ khiến bố mẹ đôi bên ấm lòng.

Người đàn ông mà coi trọng bố mẹ mình hơn, luôn yêu cầu đặt ra những điều "phải nọ, phải kia" thì có lẽ chưa chắc đã là một người chồng thật sự tốt để bạn gửi gắm cả cuộc đời mình.

Lê Hương