2020-04-09 00:20:17

Đình chỉ công tác 7 lãnh đạo, cán bộ Trường ĐH Ngân hàng TP HCM

(NS) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước VN vừa quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Bùi Hữu Toàn, hiệu trưởng và ông Nguyễn Đức Trung, hiệu phó Trường ĐH Ngân hàng TP HCM - 2 trong 9 người đã có cuộc gặp trước khi TS Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong.

TS Bùi Hữu Toàn trong ngày nhận quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TP HCM

Theo quyết định ngày 8-4 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tạm đình chỉ công tác đối với ông Bùi Hữu Toàn để tổ chức kiểm điểm, xem xét, xử lý kỷ luật do vi phạm các quy định chấp hành các biện pháp hiện nay về việc cách ly, phòng chống Covid-19. Thời hạn đình chỉ là 15 ngày.

Cùng với quyết định tạm đình chỉ công tác đối với hiệu trưởng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt nam cũng đình chỉ công tác 15 ngày với ông Nguyễn Đức Trung, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng để tổ chức kiểm điểm, xem xét, xử lý kỷ luật do vi phạm các quy định chấp hành các biện pháp hiện nay về việc cách ly, phòng chống Covid-19.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 5-4, ông Trần Việt Dũng đã mời 8 người về dùng cơm trưa tại nhà, trong đó có nạn nhân là tiến sĩ Bùi Quang Tín. Thông tin cho biết 9 người đã uống 3 chai rượu mạnh và 12 chai bia. Khoảng 15 giờ, nhiều người ra về, riêng ông Nguyễn Đức Trung, hiệu phó và tiến sĩ Bùi Quang Tín ở lại. Đến khoảng hơn 17 giờ xảy ra sự việc tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi từ lầu 14 xuống đất và tử vong.

Huy Lân