2020-05-01 22:44:31

Hanoi Buffaloes chính thức lên tiếng về việc thay đổi sân nhà mùa giải VBA 2020

(NS) - Mùa giải VBA 2020 tới đây, người hâm mộ của đội bóng Hanoi Buffaloes sẽ phải tạm nói lời chia tay với "chảo lửa" Bách Khoa.

Sau nhiều đồn đoán về việc phải thay đổi sân nhà tại mùa giải VBA 2020, Hanoi Buffaloes cuối cùng đã có thông báo chính thức liên quan đến quyết định của BLĐ đội bóng về vấn đề này.

Thông báo chính thức của Hanoi Buffaloes về việc thay đổi sân nhà ở mùa giải 2020. Ảnh: HNB.

Cụ thể, theo chia sẻ chính thức trên trang chủ của đội bóng vào chiều ngày 1/5, Hanoi Buffaloes cho biết đội bóng đang lên kế hoạch về việc tìm một nhà thi đấu khác để thay thế cho Bách Khoa ở mùa giải 2020 tới đây.

Nguyên nhân của sự chia ly này tới từ việc sân bãi của nhà thi đấu Bách Khoa không đủ chất lượng nhằm đảm bảo tính chuyên môn cao của giải đấu. Đồng thời, dịch Covid-19 cũng khiến cho BLĐ đội bóng và BQL nhà thi đấu gặp nhiều khó khăn trong việc tu sửa.

Cùng với đó, với sự thay đổi lịch học của các bạn sinh viên, sân Bách Khoa càng khiến cho quy trình tổ chức các trận đấu ở sân nhà của Hanoi Buffaloes thêm phần khó khăn ở mùa giải sắp khởi tranh tới đây.

Vấn đề trơn trượt cùng mái nhà thường xuyên dột vào những ngày mưa là điều thường thấy tại sân Bách Khoa. Thậm chí có nhiều người hâm mộ còn đặt biệt danh cho sân nhà của Hanoi Buffaloes là sân trượt băng. Ảnh: Tiến Tuấn.

Chính vì lẽ vậy, BLĐ đội bóng quyết định sẽ tạm chia tay "chảo lửa" Bách Khoa ở mùa giải năm nay. Hiện tại, các nhà thi đấu khác như Hoàng Mai, Sư Phạm và thậm chí là cả Tây Hồ cũng đang nằm trong những phương án hướng tới của BLĐ đội bóng.

Ở thời điểm hiện nay, nhà thi đấu Hoàng Mai tương đối xa so với 2 nhà thi đấu còn lại, cùng với đó trang thiết bị cơ sở ở đây cũng có phần hạn chế và khả năng Hanoi Buffaloes lựa chọn nơi đây làm sân nhà là khó xảy ra.

Về phía sân Sư Phạm, tương tự như với Bách Khoa, lịch học và sự kiện của trường sẽ phần nào ảnh hưởng tới việc tổ chức thi đấu của nửa xanh Thủ đô nếu như họ quyết định nơi đây làm sân nhà.

Sân Tây Hồ đang được cho là khả thi nhất trong các lựa chọn của Hanoi Buffaloes. Hiện tại, Tây Hồ đang là sân nhà của Thang Long Warriors. Ảnh: HNB.

Phương án khả thi nhất hiện tại chỉ còn lại Tây Hồ, đây cũng là sân nhà của Thang Long Warriors, đội bóng láng giềng của Hanoi Buffaloes tại Hà Nội. Với lịch thi đấu xen kẽ và chất lượng cơ sở của nhà thi đấu này, Hanoi Buffaloes hoàn toàn có thể yên tâm nếu lựa chọn đây là "thánh địa" của họ cho mùa giải 2020.

Nếu điều này trở thành hiện thực, chắc chắn sẽ là một điểm nhấn vô cùng thú vị tại VBA 2020, hai đội bóng chung thành phố sẽ có chung một sân nhà. Tương tự như việc hai đội bóng Los Angeles Lakers và Los Angeles Clippers chung sân Staples Center ở giải đấu NBA.

Hiện tại, Hanoi Buffaloes vẫn chưa xong trong việc đàm phán với các bên liên quan. Đội bóng cho biết sẽ sớm thông báo tới người hâm mộ ngay sau khi tìm ra phương án phù hợp và khả thi nhất.

Trong suốt 4 mùa giải vừa qua, bất cứ đội bóng nào tới làm khách tại Bách Khoa cũng phải e dè bởi sự cuồng nhiệt tới từ các khán đài. Ảnh: Tiến Tuấn.

Hanoi Buffaloes là đội bóng đầu tiên tại Hà Nội tham gia giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam và "chảo lửa" Bách Khoa từ lâu đã là nơi được đánh giá là có dàn cổ động viên "máu lửa" bậc nhất tại giải đấu. Không khí cuồng nhiệt của "thánh địa" này chính là nét đặc trưng của Hanoi Buffaloes tại VBA.

Việc phải tạm thay đổi sân nhà sau 4 mùa giải thật sự là rất đáng tiếc cho Hanoi Buffaloes. Tuy nhiên với hình ảnh sàn đấu trở thành "sân trượt băng" mỗi ngày mưa, thì quyết định này cũng phần nào dễ hiểu và người hâm mộ chắc hẳn cũng thông cảm cho BLĐ đội bóng.

HUY PHẠM