2020-04-28 14:31:55

Nhặt được 200 triệu đồng, anh ve chai tìm trả cho chủ nhân

(NS) - Phát hiện 180 triệu đồng và 1,3 lượng vàng trong tủ ve chai mình mới mua về, nam thanh niên ở Quảng Ngãi đã tìm trao trả cho chủ nhân của nó.

Anh Lư Ngọc Duy trao trả tài sản hơn 200 triệu đồng cho gia đình người làm mất ở Quảng Ngãi. Ảnh: Hà Thị

Ngày 27.4, ông Huỳnh Văn Ảnh - Chủ tịch UBND xã Đức Nhuận cho biết, anh Lư Ngọc Duy, 32 tuổi, thôn 6 xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi vừa trao trả tiền vàng trị giá hơn 200 triệu đồng cho người bị mất.

Gia đình anh Duy là hộ cận nghèo, anh bị bệnh tim nặng. Công việc thu mua ve chai của anh là nguồn thu nhập chính của gia đình để nuôi cha mẹ già yếu, vợ thất nghiệp và 2 đứa con còn nhỏ.

"Chúng tôi rất cảm kích hành động của anh Duy dù gia đình  điều kiện kinh tế vô cùng khó khăn nhưng anh vẫn không tham lam giữ lại số tiền lớn như vậy” - ông Ảnh nói.

Theo đó, chiều tối 26.4, anh Duy mua được chiếc tủ sắt cũ của gia đình ông Nguyễn Tiến Phúc (50 tuổi, trú cùng xã). Khi đem tủ về nhà, anh Duy mới phát hiện bên trong chiếc tủ có chứa một bao ni lông đen.

Từ vết rách trên túi đen, anh Duy cùng gia đình biết rằng chiếc túi chứa rất nhiều tiền mặt giá trị lớn. Ngay lập tức, anh đã mang chiếc túi đi trình báo lên công an xã Đức Nhuận. Tại đây, phía công an cùng anh Duy đã kiểm đếm được số tiền 180 triệu đồng tiền mặt và nhiều nhẫn, lắc vàng có tổng giá trị hơn 1,3 lượng.

Ngay sau đó, Công an xã Đức Nhuận đã nắm được thông tin chủ nhân của số tiền vàng trên là gia đình anh Nguyễn Tiến Phúc và chuyển giao toàn bộ số tiền vàng cho gia đình anh Phúc vào tối hôm đó (26.4). 

Thanh Chung