2020-03-31 15:51:10

Những bộ phim kinh điển về dịch bệnh từng khiến người xem ám ảnh một thời

(NS) - "Contagion", "93 Days", "Train to Busan"... là những bộ phim về dịch bệnh từng gây sốt màn ảnh nhỏ.

My Secret Terrius 2018

The Sun có chia sẻ một phân cảnh trong tập 10 bộ phim "My Secret Terrius 2018". Theo đó, nhân vật bác sĩ chia sẻ về một dịch bệnh viêm phổi do virus Corona gây ra, gần như trùng khớp với dịch COVID-19.

Ngay lập tức, bộ phim nhanh chóng góp mặt trong top những bộ phim được tìm kiếm nhiều nhất trên Netflix Anh Quốc vì đã dự đoán đúng về virus nCoV và bệnh dịch COVID-19 từ 2 năm trước.

Phim "My Secret Terrius". Ảnh: Netflix

"My Secret Terrius" được phát sóng tại Hàn Quốc từ tháng 9 đến 11.2018 trên kênh MBC. Tổng cộng có 16 tập và hiện có sẵn trên Netflix. Từ khi phát hiện sự tương đồng giữa tình tiết cảnh báo dịch bệnh trong phim và dịch COVID-19, "My Secret Terrius" bất ngờ gây sốt trở lại.

Nội dung kể về một phụ nữ tên Go Ae Rin (Jung In Sun đóng) điều tra về sự ra đi đột ngột của chồng, từ đó phát hiện ra những bí mật to lớn có liên quan đến Kim Bon (So Ji Sub đóng) - một đặc vụ ngầm nổi tiếng có mật danh Terius.

"My Secret Terrius" hiện là series ăn khách xếp thứ 5 trên Netflix tại Anh.

Chuyến tàu sinh tử - Train to Busan (2016)

Bộ phim tập trung vào chuyến hành trình của nhóm hành khách trên chuyến tàu tử thần, khi họ phải tìm cách sinh tồn trước những thây ma chỉ biết cắn giết, lây lan bệnh dịch.

Câu chuyện trong "Train to Busan" rất đơn giản và quen thuộc, dựa trên mô-típ kinh điển của dòng zombie: tập trung vào một nhóm người bị cô lập, phải tìm mọi cách để sinh tồn khi đại dịch zombie ập đến.

Bối cảnh phim chủ yếu diễn ra trên con tàu đang lăn bánh, với những hành khách và tiếp viên bị kẹt cứng bên trong cùng đám thây ma di động.

Phim Chuyến tàu sinh tử. Ảnh: FPT Play

Contagion

"Contagion" mô tả khá chân thực sự lan tràn của một loại virus chết người trong không khí. Đại dịch khiến các tổ chức y tế khắp thế giới phải đua nhau chạy đua để tìm ra thuốc trị bệnh và ngăn chặn sự lan tràn của virus chết người.

Trong thời gian ấy, những người dân bình thường phải đấu tranh để sống sót trong xã hội đang tan rã.

Ảnh Contagion. Ảnh: T.L

Khán giả tìm kiếm xem lại "Contagion" khiến nó lọt Top 3 phim được xem nhiều nhất trên iTunes, trở thành bộ phim mang tính thời sự nhất hiện tại.

Hàng loạt rạp phim đóng cửa, tất cả các bộ phim hoãn chiếu, người người được khuyến cáo ở trong nhà cũng là thời điểm vàng để phim trực tuyến lên ngôi, nhất là những bộ phim có tính dự báo như ‘Contagion’ dù đây không phải là phim mới.

93 Days (2016)

Virus Ebola nhiều lần được đưa lên màn ảnh, trong đó phim "93 Days" dựa trên một câu chuyện có thật ở Nigeria. Ở thành phố Lagos (Nigeria) năm 1994, virus xuất hiện, khiến 21 triệu dân nơi đây đứng trước nguy cơ nhiễm bệnh. Nếu dịch bùng phát, tình hình trở nên nguy hiểm do hạ tầng y tế ở đây còn kém.

93 Days (2016). Ảnh: T.L

Bác sĩ Adadevoh (Bimbo Akintola đóng) quyết tâm cách ly "bệnh nhân số 0" (người đầu tiên nhiễm) tên Patrick Sawyer, bất chấp áp lực chính trị đòi thả người này. Adadevoh sau đó được khen ngợi do nỗ lực chặn dịch nhưng mất cùng năm do nhiễm chính virus Ebola.

Hải Ngọc