2020-03-27 22:07:33

Thủ tướng Anh Boris Johnson mắc COVID-19

(NS) - Thủ tướng Anh Boris Johnson đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus gây dịch COVID-19.

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: Sky News.

Theo Sky News, ông Boris Johnson xác nhận trên Twitter: "Trong 24 giờ qua, tôi đã phát triển các triệu chứng nhẹ và xét nghiệm dương tính với virus Corona". 

Thủ tướng Anh cho biết: "Tôi hiện đang tự cách ly nhưng sẽ tiếp tục dẫn dắt chính phủ trong cuộc chiến chống lại virus này thông qua video trực tuyến". 

Phố Downing cho biết, Thủ tướng Boris Johnson đã được xét nghiệm theo tư vấn của Giáo sư Chris Whitty - người đứng đầu văn phòng y tế của Thủ tướng, sau khi Thủ tướng có các triệu chứng nhẹ hôm 26.3.

Văn phòng Thủ tướng Anh cũng xác nhận, ông sẽ tiếp tục điều hành ứng phó dịch COVID-19. 

Vài ngày trước, Phát ngôn viên của ông Boris Johnson cho hay, Bộ trưởng Ngoại giao Dominic Raab sẽ tạm thời đảm nhận công việc trong trường hợp Thủ tướng mắc bệnh. Nếu ông Raab cũng mắc bệnh, Thủ tướng sẽ giao quyền cho bất kỳ bộ trưởng nào trong nội các của ông.

Thủ tướng Anh được nhìn thấy bên ngoài số 10 Phố Downing lần gần đây nhất vào tối 26.3 trong một sự kiện nhằm động viên nhân viên y tế Anh chống lại đại dịch.

Được biết, bạn gái Thủ tướng Boris Johnson - Carrie Symonds hiện đang mang thai. 

Thủ tướng Anh là nhà lãnh đạo tiếp theo mắc COVID-19 sau khi Thái tử Anh Charles được xác nhận nhiễm virus vào đầu tuần này. 

Thanh Hà