2020-04-07 14:48:10

Bất chấp 'làn sóng virus thứ hai', dân Trung Quốc thản nhiên vui chơi

(NS) - Trung Quốc đang đối mặt với "làn sóng thứ hai" của dịch Covid-19, tuy nhiên nhiều người vẫn chủ quan đi chơi, du lịch sau khi nhiều địa phương nới lỏng các biện pháp cách ly.

Công viên núi Hoàng Sơn thuộc tỉnh An Huy hôm 4/4 chật kín khách du lịch bất chấp nguy cơ Trung Quốc có thể hứng chịu “làn sóng virus thứ hai”. Ảnh: CNN.

“Thật vội vã khi mọi người chen chúc đến các điểm vui chơi như vậy”, CNN trích dẫn nhận định từ một tờ báo địa phương. Có tới 20.000 lượt khách đến tham quan công viên này mỗi ngày, buộc ban quản lý phải dừng việc tiếp nhận thêm khách du lịch. Ảnh: Sohu.

Tình trạng tương tự cũng xảy ra ở thủ đô Bắc Kinh khi người dân đổ xô đến các công viên và địa điểm vui chơi của thành phố dịp lễ Thanh Minh. Ảnh: CNN.

Hình ảnh được ghi lại hôm 5/4 tại một trung tâm mua sắm ở Bắc Kinh. Ảnh: Zhang Yanzheng.
Bên trong một cửa hàng ăn uống tại Bắc Kinh hôm 5/4. Ảnh: Zhang Yanzheng.
Người tiêu dùng xếp hàng đông đúc trước một cửa hàng Gucci ở Bắc Kinh. Ảnh: Zhang Yanzheng.

Theo phóng viên địa phương, tính đến 7 giờ sáng ngày 6/4, 10.000 vé tham quan tại Cung điện mùa hè Bắc Kinh đã được bán hết. Ngoài ra, 8.892 vé đã được bán cho ngày 7/4 và hơn 9.800 vé cũng được đặt mua cho các chuyến tham quan ngày 8-11/4. Ảnh: Flickr.

Các gia đình đi cắm trại tại bãi cỏ trong Công viên Thế kỷ tại Thượng Hải dịp lễ Thanh Minh. Ảnh: Jin Minyun/Xinmin Evening News.
Hình ảnh tại công viên ở thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang. Ảnh: Tân Hoa Xã.
Điểm bán vé tại phố cổ Chu Trang, tỉnh Giang Tô. Ảnh: Tân Hoa Xã.
Một địa điểm du lịch tại thị trấn Kiến Hoa thuộc tỉnh Hắc Long Giang. Từ ngày 4-5/4, tổng cộng khoảng 1.000 phòng đã được khách du lịch thuê tại đây. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Hương Giang