2022-05-15 12:58:02

Hàng loạt hãng thông tấn nước ngoài đưa tin về cây cầu kính dài nhất Việt Nam

(NS) - Những ngày qua, nhiều hãng tin quốc tế như CNN, AFP, Business Insider, New York Post, USA Today... đồng loạt đưa tin về cây cầu kính dài nhất Việt Nam vừa đưa vào hoạt động.

Đó là cầu Bạch Long, ở xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, Sơn La. Đây là cầu kính thứ ba tại Việt Nam, sau cầu Rồng Mây ở Lai Châu và cầu Tình yêu cũng ở Mộc Châu.

Mộc Châu là một trong những nơi có phong cảnh đẹp nhất Việt Nam. Vùng cao nguyên nông thôn có dân số chỉ hơn 100.000 người sống ở độ cao trung bình gần 1.000m. Khu du lịch núi rừng Mộc Châu từ lâu đã trở thành một điểm du lịch nổi tiếng.

Cây cầu kính có tổng chiều dài 632m vừa đưa vào hoạt động vào dịp lễ 30.4 và 1.5 vừa qua. Cũng trong dịp này, cầu đón khoảng hơn 15.000 lượt khách.

Daily Mail miêu tả, cầu Bạch Long là "Kỳ quan kiến trúc có chiều dài 632m và nằm lơ lửng ở độ cao 149m, trên một thung lũng. Hai đầu của cây cầu bắc qua 2 đỉnh ngọn núi đẹp như tranh vẽ. Lối đi được làm bằng kính và tất nhiên, không dành cho những người yếu tim".

Cầu kính lắp đặt hệ thống ánh sáng bắt mắt và âm thanh giả lập để tăng trải nghiệm. Cuối chân cầu là hang Mường Móoc hay còn gọi hang Chim Thần, với các nhũ đá tự nhiên, công trình điêu khắc trên đá phản ánh đời sống lao động, sản xuất của người Thái xưa.

Cầu đã được thẩm định theo tiêu chuẩn quốc tế.

Cầu kính Bạch Long hiện cũng đã được hoàn tất các thủ tục để nhận Kỷ lục Guinness thế giới là "Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới" trong tháng 5. Hiện nay, Bạch Long là cây cầu đáy kính dài nhất thế giới, vượt qua cây cầu dài 526m ở Quảng Đông, Trung Quốc.

Minh An