2020-04-14 11:48:14

Ôtô ở Mỹ ế khách, nằm la liệt tại bãi

(NS) - Tại đảo Maui, bang Hawaii, Mỹ, những cánh đồng đã trở thành các bãi đỗ xe bất đắc dĩ khi những công ty cho thuê xe hơi ở Mỹ thiếu khách hàng trầm trọng vì đại dịch Covid-19.

Đại dịch Covid-19 bùng phát khiến nhu cầu thuê xe giảm mạnh, buộc các công ty kinh doanh ngành này phải gửi số ôtô khổng lồ đến đỗ trên những cánh đồng, bãi cỏ, bãi đất trống.
Những cánh đồng mía cũ tại đảo Maui nay là nơi lưu trữ hơn 18.000 xe hơi đang phải tạm ngưng hoạt động. Xuất khẩu mía từng đem về nguồn thu lớn cho người dân Hawaii.
Những chiếc xe hơi này thường được các du khách thuê để khám phá Hawaii.
Giám đốc sân bay Kahului ở Hawaii cho biết các chuyến bay nối đất liền với tiểu bang này đang dần thưa thớt khi người dân ngày càng hạn chế di chuyển hơn. Đến ngày 10/4, có thể sẽ không có chuyến bay nào cất cánh hoặc đáp tại Hawaii.
Chỉ có khoảng 2.500 xe hơi đang được thuê trong số hơn 20.000 chiếc tại đảo.
Nếu xếp những chiếc xe hơi này thành một hàng thì chiều dài của nó có thể lên đến hơn 96 km, đủ để nối dài 2 cực của đảo Maui.
Hiệp hội cho thuê xe hơi ở Mỹ đã gửi một lá thư đến Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, tuyên bố ngành kinh doanh này đang bị tàn phá nặng nề bởi đại dịch Covid-19 và yêu cầu gói hỗ trợ kinh tế.
Tại các thành phố lớn như Los Angeles, những công ty cho thuê xe cũng đang ồ ạt gửi phương tiện của mình đến các bãi đỗ xe có sẵn.
Hàng loạt xe hơi đậu sát nhau có thể ẩn chứa những hiểm nguy tiềm tàng. Hôm 3/4, một đám cháy đã khiến cho hơn 3.500 ôtô tại một bãi đỗ ở bang Florida bị phá hủy và hư hỏng.

Minh Đức