2020-04-21 10:12:26

Gã đàn ông dìm chết ông lão đánh cá lĩnh án chung thân

(NS) - HĐXX cho rằng, hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, gây bất bình trong quần chúng nhân dân, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự trị an địa phương. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo án tù chung thân về tội Giết người, 4 năm tù về tội Cướp tài sản.

TAND tỉnh Bắc Ninh vừa đưa Nguyễn Văn Long (31 tuổi, trú tại xã Phúc Hòa, Tân Yên, Bắc Giang) ra xét xử về tội Giết người và Cướp tài sản.

Nạn nhân trong vụ việc là ông Nguyễn Văn Nam (66 tuổi, ở Bắc Ninh).

Trong lúc đang ngồi câu cá, nạn nhân bị Long xô ngã xuống nước rồi bóp cổ đến chết. Ảnh minh họa

Theo cáo trạng vụ án, chiều ngày 25/8/2018, khi đang thất nghiệp, Long bắt xe khách từ Hà Nội đến khu công nghiệp huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh để xin việc.

Do không xin được việc, nên chiều ngày 26/8/2018, Long ra tỉnh lộ 295 bắt xe buýt về Hà Nội. Do chưa bắt được xe, nên Long đi bộ một đoạn thì thấy ông Nguyễn Văn Nam đang ngồi câu cá nên đến xem. Tại đây, Long xin ông Nam được hút thuốc lào và uống nước nhưng ông Nam lớn tiếng chửi.

Bực tức, Long xông vào đánh, xô ngã ông Nam xuống nước. Sau đó, Long nhảy xuống mương, bịt miệng, bóp cổ không cho nạn nhân la hét. Thấy nạn nhân tử vong, Long mang xe máy của ông Nam đi bán nhưng không được vì xe không có giấy tờ. Long sau đó mang xe đến gửi tại bệnh viện đa khoa huyện Tân Yên (tỉnh Bắc Giang) rồi gọi taxi về nhà.

Gây án xong, Long tìm cách trốn sang Trung Quốc nhưng bất thành và bị bắt sau đó.

Tại phiên tòa, HĐXX cho rằng, hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, gây bất bình trong quần chúng nhân dân và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự trị an địa phương. Bị cáo thực hiện hành vi phạm tội một cách tích cực, cần xử lý nghiêm để giáo dục riêng và phòng ngừa chung.

HĐXX tuyên phạt bị cáo án tù chung thân về tội Giết người, 4 năm tù về tội Cướp tài sản.

Hoàng Yên (T/h)