2020-04-01 16:52:22

Messi viết tâm thư gửi Chủ tịch Barca sau khi bị giảm 70% lương vì Covid-19

(NS) - Trong tâm thư chia sẻ trên mạng xã hội, Messi cho biết sẽ cùng đồng đội giảm 70% lương giữa dịch Covid-19 nhưng chỉ trích cách làm của Chủ tịch Barca.

Bên cạnh đại dịch Covid-19, báo chí Tây Ban Nha đang tốn không ít giấy mực để nói về mối quan hệ được cho "đổ vỡ" giữa Lionel Messi và Ban lãnh đạo Barca mà người đứng đầu là Chủ tịch Bartomeu. 

Mối quan hệ giữa Messi và thượng tầng Barca đang đổ vỡ. (Ảnh: Getty).

Theo đó, mọi việc bắt nguồn từ thông báo của thượng tầng Barca vào ngày 26/3 tới toàn bộ các cầu thủ cũng như nhân viên ở sân Camp Nou về việc cắt giảm 70% lương trong bối cảnh các giải đấu "đóng băng" vì đại dịch Covid-19. Tất nhiên, thông báo này không nhận được sự đồng thuận từ tất cả các cầu thủ cũng như nhân viên đang làm việc ở đội bóng xứ Catalonia. 

Mặc dù vậy, Chủ tịch Bartomeu của Barca vẫn quyết định triển khai việc cắt giảm 70% lương của các cầu thủ và nhân viên đội bóng chỉ 1 ngày sau đó (27/3), trong nỗ lực giảm bớt sức ép và khó khăn tài chính mà CLB đang phải đối mặt giữa đại dịch Covid-19. Và báo chí Tây Ban Nha đánh giá đây là giọt nước làm tràn ly, khiến mối quan hệ giữa Messi và thượng tầng Barca hoàn toàn đổ vỡ.

Tâm thư Messi chia sẻ trên mạng xã hội chỉ trích cách làm của Chủ tịch Barca Bartomeu trong việc giảm 70% lương các cầu thủ và nhân viên CLB. (Ảnh: Instagram).

Ngày 30/3, khi Chủ tịch Barca Bartomeu còn đang họp trực tuyến với các đồng nghiệp thì Messi đã đăng tải một thông cáo dài trên mạng xã hội, trong đó chia sẻ việc anh cùng các đồng đội sẵn sàng giảm 70% lương để chung tay cùng đội bóng đối mặt với những khó khăn thời đại dịch Covid-19, nhưng chỉ trích với tuyên bố "thất vọng về cách làm của Ban lãnh đạo CLB".

Trong "tâm thư" gửi Ban lãnh đạo Barca mà người đứng đầu là Chủ tịch Bartomeu, Messi còn hướng chỉ trích tới Giám đốc Thể thao CLB là Eric Abidal, người đã "bóng gió" trên truyền thông, cho rằng M10 là nguyên nhân chính với việc tạo áp lực khiến đội bóng xứ Catalonia sa thải HLV Ernesto Valverde. 

Messi công khai chỉ trích Chủ tịch Josep Bartomeu và GĐTT Eric Abidal của Barca trong tâm thư. (Ảnh: REX).

Bên cạnh đó, Messi cũng chỉ trích chính sách chuyển nhượng của Ban lãnh đạo CLB khi bán Neymar cho PSG năm 2017 cùng nhận định "không ấn tượng với nỗ lực thay thế tầm ảnh hưởng của mình ở Barca với việc chiêu mộ Coutinho và Dembele".

Tiền đạo người Argentina cũng chia sẻ đã trình bày với thượng tầng đội bóng về kế hoạch đưa Neymar trở lại sân Camp Nou vào mùa giải trước, nhưng Bartomeu lại mang về Antoine Griezmann.

Messi rất "nhớ" Neymar. (Ảnh: Getty).

Báo chí Tây Ban Nha nhận định, đây cũng là lý do khiến cầu thủ người Pháp gặp khó khăn rất nhiều trong việc hòa nhập với lối chơi chung cũng như các đồng đội khác ở Barca trước áp lực và tầm ảnh hưởng quá lớn từ Messi.

Messi không hài lòng khi Barca chiêu mộ Dembele và Griezmann. (Ảnh: REX).

Hiện tại, thu nhập của Messi trong 1 mùa giải trong màu áo Barca được ước tính khoảng 116 triệu Bảng, bao gồm lương, thưởng và thu nhập từ các thương vụ quảng cáo thông qua CLB. Chính vì vậy, con số bị cắt giảm 70% tiền lương của M10 là không hề nhỏ.

Tuy nhiên, trong khổ cuối cùng ở "tâm thư" gửi Ban lãnh đạo Barca, Messi vẫn nhận được sự ủng hộ từ đông đảo mọi người. "Bên cạnh việc chấp nhận giảm 70% lương, tôi và các đồng đội cũng sẽ có những đóng góp giúp nhân viên CLB có thể được hưởng 100% lương của họ trong thời điểm khó khăn này, thay vì bị cắt giảm như các cầu thủ chúng tôi".

Clip Messi thực hiện thử thách tâng cuộn giấy vệ sinh

trong bối cảnh các giải đấu đóng băng vì đại dịch Covid-19

Sau khi "tâm thư" của Messi thu hút đông đảo sự quan tâm của người hâm mộ cũng như báo chí Tây Ban Nha, Chủ tịch Bartomeu đã lên tiếng phủ nhận mối quan hệ giữa CLB và Messi không phải trong tình trạng "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt" như đồn đoán. 

Việc Ban lãnh đạo Barca ép cầu thủ giảm 70% lương vì đại dịch Covid-19 là giọt nước làm tràn ly, khiến mối quan hệ giữa đội bóng xứ Catalonia và "linh hồn" Messi đổ vỡ? (Ảnh: Daily Mail).

"Các cầu thủ luôn sẵn sàng chung tay và chung chiến tuyến cùng Ban lãnh đạo Barca ở thời điểm khó khăn này" - Bartomeu đã khẳng định như vậy, nhưng ai cũng thấy khoảng cách giữa Messi và Bartomeu cùng thượng tầng Barca đang ngày một xa xăm.../.

Minh An