2022-05-02 22:40:21

Những vị khách đầu tiên trải nghiệm ngắm TP. Hồ Chí Minh từ trên cao

(NS) - Ngày 29/4, 30 hành khách đầu tiên đã trải nghiệm tour trực thăng ngắm TP. Hồ Chí Minh từ trên cao do Công ty TST Tourist khai thác thực hiện.

Trong 2 ngày 29 và 30/4 có 4 chuyến du lịch ngắm TP. HCM từ trên cao bằng trực thăng với tổng số 60 hành khách tại TP. HCM.

Đây là một trong những doanh nghiệp lữ hành tiên phong trong việc triển khai những chuyến trực thăng thử nghiệm phục vụ nhu cầu của đông đảo du khách.

2 chuyến bay thử nghiệm đầu tiên sáng 29/4, đã cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất và bãi đỗ trực thăng Bệnh viện Quân y 175, mỗi chuyến chở tối đa 16 khách.

Trong 2 ngày 29 và 30/4, 60 hành khách trải nghiệm tour trực thăng Ngắm TP. HCM từ trên cao.

Ông Lê Trương Hiền Hòa, đại diện Sở du lịch TP. HCM chia sẻ, tour du lịch bằng trực thăng góp phần thể hiện quyết tâm cùng ngành du lịch thành phố xây dựng nên hệ thống các sản phẩm du lịch mới, độc lạ, hướng đến phục vụ du khách quốc tế và đông đảo du khách Việt.

Còn đại diện TST tourist, đơn vị tiên phong khai thác tour này cho biết, du khách muốn trải nghiệm tour du lịch bằng trực thăng chỉ cần có sức khoẻ tốt, không có tiền sử tim mạch, không giới hạn độ tuổi. Người cao tuổi không đủ sức khoẻ, trẻ sơ sinh không được tham gia tour này.

Anh Gia Huy, du khách đến từ quận Tân Bình, Tp.HCM bày tỏ: “Tôi bất ngờ vì được tập huấn an toàn bay rất kỹ, người hướng dẫn, video hướng dẫn được chuẩn bị rất rõ ràng. Mức giá khoảng 4 triệu đồng cho một chuyến trải nghiệm bằng trực thăng là một mức giá hợp lý, trải nghiệm khá đáng tiền".

Đây là sản phẩm du lịch mới để Tp.HCM thu hút du khách, đẩy mạnh phát triển ngành du lịch sau dịch Covid-19.

Tour trực thăng thử nghiệm với chủ đề Ngắm TP. HCM từ trên cao có thời gian bay 40 phút theo tuyến: Bệnh viện Quân y 175/sân bay Tân Sơn Nhất – Aeon mall Tân Phú – Aeon mall Bình Tân – Đại học RMIT – cầu Phú Mỹ - cầu Thủ Thiêm – Lanmark 81 – khu du lịch Bình Quới – Bệnh viện Quân y 175/sân bay Tân Sơn Nhất.

Tiếp theo, sáng 30/4, 2 chuyến trực thăng khác sẽ cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất. Theo kế hoạch, công ty sẽ tổ chức thêm chuyến thứ ba vào chiều ngày 30/4. Tổng số khách hàng trên 4 chuyến trực thăng vào ngày 29/4 và 30/4 là 60 người.

Sau các tour thử nghiệm ban đầu này, dự kiến trong tương lai, sẽ có các tour tầm ngắn 20 phút ngắm TP. HCM với chi phí tốt hơn.

Ngoài ra, ngành du lịch TP. HCM sẽ có thêm các đường bay tầm trung từ 50 phút đến 80 phút để ngắm Cần Giờ và không gian đẹp của những đồng lúa, những cánh rừng tràm và toàn cảnh khu du lịch cánh đồng bất tận, làng nổi Tân Lập, tỉnh Long A từ độ cao khoảng 300m.

Nguyễn Thành Nhân